Thể lệ Cuộc thi

z5349060889032 3db1f29f2be0b4352a01e298c5844d05

THỂ LỆ

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách
Hồ Chí Minh” chào mừng 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024)
-----
Căn cứ Kế hoạch số 189 -KH/TU ngày 15/3/2024 của Ban Thường vụ Thị ủy Bình Long về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), Ban Tổ chức ban hành thể lệ Cuộc thi như sau:
I. Tên gọi, đối tượng, nội dung, hình thức, thời gian tổ chức cuộc thi.
1. Tên gọi cuộc thi: “Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
2. Đối tượng dự thi
- Là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trong và ngoài thị xã Bình Long.
- Thành viên của Ban Tổ chức, Tổ nội dung, Tổ thư ký Cuộc thi không được tham gia thi.
3. Nội dung
- Tìm hiểu về Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 và Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
- Tìm hiểu về nội dung chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc tỉnh Bình Phước”.
4. Hình thức tổ chức Cuộc thi
Cuộc thi tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến. Đường link Cuộc thi được đăng tải trên App Sổ tay điện tử tỉnh Bình Phước, cổng thông tin điện tử thị xã Bình Long, các trang mạng xã hội: Bình Long Đất và Người, trang fanpage các xã, phường,…
- Mỗi tuần thi có 01 bộ câu hỏi gồm 30 câu, người dự thi sẽ trả lời 09 câu trắc nghiệm được lựa chọn ngẫu nhiên từ bộ đề của Ban Tổ chức và 01 câu dự đoán số lượt người tham gia dự thi.
Thời gian mỗi lượt thi trực tuyến là 15 phút. Mỗi số điện thoại được tham gia thi tối đa 03 lần/tuần.
Bài dự thi hợp lệ khi người dự thi trả lời đủ 10 câu hỏi.
5. Thời gian tổ chức cuộc thi và trao giải
5.1. Thời gian tổ chức cuộc thi
Cuộc thi được tổ chức từ ngày 22/4 – 12/5/2024 (kéo dài 3 tuần):
- Tuần 1: Bắt đầu từ 9 giờ ngày 22/4/2024 đến 9 giờ ngày 28/4/2024.
- Tuần 2: Bắt đầu từ 9 giờ ngày 29/4/2024 đến 9 giờ ngày 05/5/2024.
- Tuần 3: Bắt đầu từ 9 giờ ngày 06/5/2024 đến 9 giờ ngày 12/5/2024.
5.2. Thời gian trao giải
Ban tổ chức Cuộc thi sẽ công bố tập thể và cá nhân đạt giải hàng tuần trên  trang fanpage Bình Long Đất và Người. Tổ chức trao giải tại Hội nghị biểu dương gương điển hình tiên tiến và sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (có thư mời riêng).
II. Cách thức dự thi và xét trao giải cuộc thi
1. Cách thức dự thi
- Người dự thi sử dụng các thiết bị điện tử có kết nối internet để tham gia. Trên các trang mạng xã hội, người dự thi “click” vào đường dẫn link: http://cuocthi.binhlong.gov.vn/ để tham gia cuộc thi.
- Người dự thi cung cấp đầy đủ, đảm bảo chính xác thông tin cá nhân và không được thay đổi thông tin khai báo trong các lượt thi, thông tin này sẽ là căn cứ để Ban Tổ chức Cuộc thi xác minh và trao giải.
- Tại Trang chủ của Cuộc thi, người dự thi thực hiện các bước sau:
Bước 1: Nhập các thông tin cá nhân: Họ và tên (ký tự có dấu); số điện thoại liên hệ; địa chỉ/nơi công tác. Các thông tin bắt buộc này là thông tin không thay đổi và được sử dụng trong suốt quá trình tham gia thi. (Ban Tổ chức sẽ bảo mật thông tin cá nhân theo quy định).
Bước 2: Người dự thi thực hiện phần trả lời các câu hỏi bằng cách chọn 01 phương án đúng (trong số các đáp án mà Ban tổ chức Cuộc thi đưa ra) và dự đoán tổng số lượt người tham gia cuộc thi trong tuần.
Bước 3: người dự thi nhấp chuột vào phần “GỬI” để kết thúc bài thi.
2. Cách thức xét trao giải Cuộc thi
- Mỗi tuần thi, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ lấy kết quả thi cao nhất trong các lần thi của người dự thi để xét giải thưởng.
- Tiêu chí xét giải thưởng: Người trả lời đúng tất cả 09 câu hỏi trắc nghiệm tại mỗi lượt dự thi của tuần thi và có dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất số lượt người tham gia trong tuần.
- Trong trường hợp có số người dự thi (từ 2 người trở lên) cùng trả lời đúng các câu hỏi, cùng dự đoán chính xác số người tham gia, Ban tổ chức Cuộc thi sẽ căn cứ vào thời gian gửi bài thi để trao thưởng cho người gửi bài thi sớm nhất (thời gian tính đến giây, phút, giờ, ngày theo thời gian thi, hiển thị trên phần mềm thi trực tuyến).
III. Cơ cấu giải thưởng
Kết thúc mỗi tuần thi, BTC cuộc thi sẽ trao Giấy chứng nhận và tiền thưởng như sau:
1. Giải tập thể (01 giải): 2.000.000đ/giải (Dành cho tập thể có số lượng người tham gia Cuộc thi nhiều nhất và có người dự thi đạt giải).
2. Giải cá nhân :
- 01 giải nhất: 1.500.000đ/giải
- 02 giải nhì: 1.000.000đ/giải
- 03 giải ba: 500.000đ/giải
Trường hợp người dự thi đạt giải nhưng Ban Tổ chức không liên hệ được thì giải thưởng sẽ bị hủy.
IV. Quy định cấm, khiếu nại và giải quyết khiếu nại
1. Các hành vi bị cấm:
- Sử dụng thông tin cá nhân không chính xác để tham gia dự thi.
- Cung cấp thông tin cá nhân để người khác sử dụng tham gia dự thi.
- Dùng các biện pháp kỹ thuật can thiệp vào hệ thống làm ảnh hưởng hoặc sai lệch kết quả cuộc thi.
Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không công nhận và hủy kết quả thi của người dự thi nếu phát hiện người dự thi có một trong các hành vi vi phạm trên.
2. Trường hợp có khiếu nại liên quan đến Cuộc thi, người khiếu nại gửi văn bản đến Ban Tổ chức Cuộc thi (Ban Tuyên giáo Thị ủy) ngay sau khi Ban tổ chức công bố giải thưởng hàng tuần. Thời gian nhận khiếu nại trong vòng 03 ngày làm việc.
3. Quyết định giải quyết khiếu nại của Ban Tổ chức Cuộc thi là quyết định cuối cùng, có hiệu lực thi hành.
Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị các đơn vị liên hệ Ban Tuyên giáo Thị ủy (cơ quan thường trực Cuộc thi) để được giải đáp, hướng dẫn.
Thí sinh
Hãy đăng nhập thí sinh để tham gia cuộc thi